Sản phẩm mới

Danh mục sản phẩm

Tuyển dụng

Thống kê truy cập

  • Đang truy cập: 2
  • Hôm nay: 338
  • Tháng hiện tại: 6633
  • Tổng lượt truy cập: 1625300

Ý kiến khách hàng

Không được phép sử dụng mỹ phẩm có công thức chiết xuất từ nhau thai

Đăng lúc: Thứ sáu - 13/03/2015 00:27 - Người đăng bài viết: user
Lưu ý không được phép sử dụng mỹ phẩm có công thức chiết xuất từ nhau thai

Lưu ý không được phép sử dụng mỹ phẩm có công thức chiết xuất từ nhau thai

SKĐS - Một số sản phẩm quảng cáo trong thành phần có chứa chất chiết xuất từ nhau thai; sản phẩm được sản xuất bằng công nghệ tế bào gốc đều không thuộc danh mục các chất được phép sử dụng trong mỹ phẩm.

Hiện nay, tình trạng kinh doanh mỹ phẩm trên mạng internet được rao bán rất đa dạng về chủng loại và xuất xứ. Bên cạnh các sản phẩm đã được cơ quản quản lý nhà nước có thẩm quyền cấp số tiếp nhận phiếu công bố thì cũng có nhiều sản phẩm được quảng cáo là “hàng xách tay”, không rõ nguồn gốc; Một số sản phẩm được quảng cáo là mỹ phẩm trong thành phần công thức có chứa chất chiết xuất từ nhau thai; sản phẩm được sản xuất bằng công nghệ tế bào gốc, hoặc quảng cáo sản phẩm có tác dụng vượt quá tính năng vốn có của sản phẩm.
 Ảnh minh họa

Để đảm bảo an toàn cho người sử dụng, Cục Quản lý Dược đã ký công văn số 4555, ngày 12/03/2015, về việc tăng cường quản lý mỹ phẩm. Cục Quản lý Dược không cấp số tiếp nhận Phiếu công bố cho bất kỳ mỹ phẩm nào có chứa nhau thai và tế bào gốc có nguồn gốc từ con người.

Theo đó, Cục Quản lý Dược đề nghị Sở Y tế các tỉnh, thành phố chủ động phối hợp với các cơ quan liên quan tăng cường công tác thanh, kiểm tra các tổ chức, cá nhân kinh doanh mỹ phẩm qua mạng internet nhằm phát hiện và xử lý kịp thời các hoạt động kinh doanh mỹ phẩm trái phép, mỹ phẩm giả, mỹ phẩm không rõ nguồn gốc xuất xứ.

Sở Y tế các tỉnh, thành phố đẩy mạnh kiểm tra các trường hợp quảng cáo mỹ phẩm trong thành phần có chứa chất chiết xuất từ nhau thai, sản phẩm được sản xuất bằng công nghệ tế bào gốc và kịp thời xử lý nghiêm các trường hợp kinh doanh sản phẩm có chứa nhau thai và tế bào gốc có nguồn gốc từ con người và các thành phần khác không được phép sử dụng trong mỹ phẩm

Kết quả thanh tra, kiểm tra và xử lý các trường hợp vi phạm phải báo cáo về Cục Quản lý Dược – Bộ Y tế trước ngày 15/04/2015 và phải được công bố rộng rãi trên các phương tiện thông tin đại chúng để cung cấp đầy đủ thông tin đến người tiêu dùng.

Tác giả bài viết: Thanh Loan
Nguồn tin: Suckhoedoisong.vn
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Đối tác